2016/12/29

ปลาซาร์ดีนของภูมิภาคตะวันออกฮอกไกโด ของที่ประดับไว้เพื่อความมงคลก่อนเข้าสู่วันฤดูใบไม้ผลิ

การแปรรูปปลาซาร์ดีนที่มีความแข็งแรงซึ่งว่ายมาจากแถบคันไซสำหรับทำของประดับไว้เพื่อความมงคลก่อนเข้าสู่วันฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ช่วงพีคที่สุดของแหล่งปลาสดฮอกไกโดของเขตตะวันตกเมืองซัปโปะโระกำลังจำหน่ายผลิตภัณฑ์「ฮิโตะชิโอะ อิวะชิ」โดยนำปลาซาร์ดีนผลผลิตของเขตฮอกไกโดตะวันออกมาโรยเกลือ ถ้าเป็นแถบโอซาก้าก่อนเข้าสู่วันฤดูใบไม้ผลิ(ประมาณ3ก.พ.)จะใช้「กิ่งไม้ฮิอิรากิและปลาซาร์ดีน」ประดับโดยนำหัวของปลาซาร์ดีนเผามาเสียบกับกิ่งไม้ฮิอิรากิประดับไว้บริเวณประตูทางเข้าหน้าบ้าน เนื่องจากปลาซาร์ดีนมีกลิ่นเหม็นจึงใช้เพื่อไม่ให้ภูตผีปีศาจเข้ามากล้ำกราย

0 件のコメント:

コメントを投稿