【ดาเตะ】
เก็บเกี่ยวผลผลิตของ「ผักโขมฤดูหนาว」ส่งออกความหวานในฤดูหนาวแบบขะมักขะเม้นในเขตเมือง ผักโขมฤดูหนาวนี้เริ่มหว่านเมล็ดเมื่อเดือนก.ย. จากนั้นใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งเดือนกลายเป็นต้นอ่อน แล้วย้ายต้นอ่อนมาปลูกในโรงเรือนพลาสติก(ไวนิลเฮาส์) เปิดโรงเรือนส่วนหนึ่ง ถ้าสัมผัสกับความหนาวเย็นแล้วใบจะหดเล็กลงและหนาขึ้น มีการใส่ส่วนประกอบของน้ำตาลเพื่อไม่ให้ลำต้นกลายเป็นน้ำแข็งคือวิธีการปลูกแบบพิเศษนั่นเอง
#hokkaidoshimbun #hokkaido #ฮอกไกโด
0 件のコメント:
コメントを投稿