การทำ "ปลาแซลมอนหมักเกลือในหิมะ" ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วบนหลังคาของโรงงานซาโตะซุยซังในเมืองอิชิการิ ในฤดูใบไม้ร่วงนั้นจะจับปลาแซลมอนได้น้อยมาก หลังรวบรวมจากทั่วจังหวัดฮอกไกโด รวมเมืองอิชิการิด้วยแล้ว ทางบริษัทก็ได้ปลาแซลมอนมาประมาณ 3 พันตัวซึ่งเป็นปริมาณเท่าๆ กับปีก่อน โดยทางบริษัทกล่าวว่า บริษัททำการหมักปลาแซลมอนในหิมะที่อุณหภูมิประมาณ 0 องศาโดยไม่ทำให้ปลาแซลมอนแข็งตัว การถนอมอาหารเป็นเวลาประมาณ 35 วันจะช่วยให้กรดอะมิโนในส่วนประกอบที่ทำให้เกิดรสอูมามินั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 3 เท่าตัวเมื่อเทียบกับปลาแซลมอนหมักเกลือทั่วไป
#hokkaidoshimbun #hokkaido #ฮอกไกโด
0 件のコメント:
コメントを投稿