2018/01/02

หมักปลาแซลมอนสีทองอร่าม

นัมโปะ โทเมะทาโร่ โชเต็น (Nanpo Tometaro Shoten) ในแถบโยอิจิโจ กำลังเดินหน้าเต็มสูบในการผลิตอาหารรมควันด้วยปลาแซลมอนย่างเกลือทั้งตัว การผลิตเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นมา โดยทำการรมควันกลิ่นหอมหวนซ้ำไปซ้ำมา รวมระยะเวลาหมักแล้วจะได้เนื้อแบบนุ่มที่ให้สัมผัสเหมือนแฮมสดภายในประมาณ 3 เดือน และได้เนื้อแบบแข็งซึ่งให้รสสัมผัสเหมือนชีสภายในประมาณ 6 เดือน
#hokkaidoshimbun #hokkaido #ฮอกไกโด

0 件のコメント:

コメントを投稿