ขอต้อนรับเข้าสู่ฤดูตกหมึกยานะกิ สัตว์น้ำที่จะถูกแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของเมืองชิระนุเขตการปกครองของคุชิโระ ในช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง นักตกได้ใช้วิธีการที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยไทโช โดยปลาหมึกยานะกิ1ตัวจะมีขนาด2〜3กก.เมื่อเทียบกับปลาหมึกมิซึจะมีขนาดที่เล็กกว่าแต่ก็มักเป็นที่นิยมเพราะเมื่อนำปลาหมึกมารับประทานโดยแช่ในน้ำร้อนแล้วใส่ปากเคี้ยวซึ่งจะได้ทั้งความกรุบกรอบของตัวปลาหมึกและรสชาติที่อร่อย
#hokkaidoshimbun #hokkaido #ฮอกไกโด
0 件のコメント:
コメントを投稿