2017/02/09

ราบรื่นในการทำ「คังชิโอะบิคิ」ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นขึ้นขื่อแซลมอนตากเกลือกำลังรับลมทะเล ใกล้เสร็จสมบูรณ์เข้ามาทุกที

ในเขตอิชิคาริ สมาคมความร่วมมือการท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่ภายในเมืองฯก่อนหน้านี้ได้ดำเนินการทำ「คังชิโอะบิคิ」แซลมอนตากเกลือ ประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่สมัยเอโดะ  โดยแขวนไว้บริเวณริมชายคาบ้านกว่า200ตัวกำลังรับลมทะเลในฤดูหนาว ใกล้เสร็จสมบูรณ์เข้ามาทุกที
การทำคังชิโอะบิคินั้นจะใช้ปลาแซลมอนเพศผู้ที่จับได้จากอ่าวอิชิคาริเมื่อประมาณต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นนำเอาส่วนเครื่องในของตัวปลาออกแช่เกลือเป็นระยะเวลาถึง3เดือน เมื่อครบกำหนดล้างปลาด้วยน้ำสะอาดนำไปตากภายนอกบ้านประมาณ2สัปดาห์ แล้วนำมาตากภายในบ้านอีก2เดือนเป็นอันเสร็จขั้นตอนในการทำ
#hokkaidoshimbun #hokkaido #ฮอกไกโด

0 件のコメント:

コメントを投稿