2017/04/13

เผยสูตรทำ "ทามะโคโระ (โคร็อกเกะหัวหอม)" จะมีการเผยแพร่โซลฟู้ดของเมืองคิตามิตั้งแต่เดือนหน้า เช่น ที่เว็บไซต์คุ้กแพด (cookpad)

กรีนส์คิตามิ (Greens Kitami) เป็นบริษัทแปรรูปอาหารจากการร่วมทุนระหว่างเมืองคิตามิ (Kitami City) และเจเอคิตามิไร (JA Kitamirai) สินค้าของบริษัทที่ชื่อ "ทามะโคโระ (โคร็อกเกะหัวหอม)" เคยชนะเลิศใน "งานเทศกาลประกวดโคร็อกเกะทั่วประเทศครั้งที่ 4" ซึ่งเป็นการเฟ้นหาโคร็อกเกะระดับท้องถิ่นที่เป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และทางบริษัทก็จะเผยสูตรทำอาหารดังกล่าวตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปตามเว็บไซต์ต่างๆ เช่น เว็บไซต์รวมสูตรอาหารขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ชื่อ "คุ้กแพด (cookpad)" สูตรอาหารประเภทนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือส่วนผสม 70% ใช้หัวหอมที่ผลิตในเมืองคิตามิ และใส่มายองเนสเป็นรสชาติลับ ถือเป็นการทลายกำแพงความลับของบริษัทที่ "ตั้งใจจะบ่มเพาะอาหารโซลฟู้ดของเมืองคิตามิให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น" โดยมีความคิดอยากเผยแพร่จนถึงระดับที่มี "แฟนๆ ผู้ชื่นชอบทามะโคโระ" ผ่านการเปิดคอร์สสอนวิธีทำฟรีๆ ให้แก่พ่อแม่ลูกในท้องถิ่น
#hokkaidoshimbun #hokkaido #ฮอกไกโด

0 件のコメント:

コメントを投稿